Lợi ích của mật ong – Uống mật ong khi tập gym

lợi ích của mật ong cho người tập gym

Ngay sau khi tập gym, bạn cần tiếp nhiên liệu cho cơ thể. Loại thực phẩm bạn chọn phải giúp hồi phục các cơ bắp và toàn cơ thể. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng carbs và protein là tối ưu nhất sau khi tập gym. Nhưng nếu bạn tìm hiểu qua những lợi ích của mật ong mang lại, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và cho rằng mật ong mới là chất tự nhiên tốt nhất để trở thành thực phẩm trước/sau khi bạn tập luyện. Mật ong có nhiều lợi ích khác nhau: duy trì lượng đường trong máu, hỗ trợ phục hồi cơ bắp, là chất chống oxy hóa, và phù hợp với chế độ ăn uống các sản phẩm không qua chế biến.

Mật ong giúp ích trong việc duy trì lượng đường trong máu

Bạn luyện tập với cường độ cao? Trước khi tập luyện bạn chưa nạp năng lượng đúng cách? Những điều này rất dễ làm lượng đường trong máu bạn giảm xuống mức nguy hiểm. Lúc này đây, 1-2 muỗng mật ong chính là phương pháp cân bằng lượng đường hữu hiệu. Ngoài ra, mật ong cũng giúp bạn nạp thêm năng lượng cần thiết rất tốt đấy nhé. Và dĩ nhiên, khi cơ thể được tiếp năng lượng, bạn sẽ có tinh thần cho các hoạt động khác ngay sau rời khỏi phòng tập.

Mật ong giúp hỗ trợ phục hồi cơ thể – một trong những lợi ích lớn nhất của mật ong sau khi tập thể dục

Tăng cơ phải đi kèm với phục hồi chúng. Đừng nên chỉ lo chăm chú vào việc tăng cơ mà bỏ qua bước xoa dịu phục hồi sau đó nhé. Bổ sung dinh dưỡng sau khi tập luyện là cách tốt nhất để bạn tăng cơ mà vẫn khỏe mạnh.

30 đến 45 phút sau khi bạn tập luyện được gọi là thời gian đồng hóa. Đây là thời điểm cơ thể bạn chính thức tạo cơ bắp và phục hồi. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn nạp năng lượng lại cho cơ thể.

Carbonhydrate và protein đều là những chất hữu ích cho mục đích này. Và thậm chí hiệu quả hơn khi chúng được sử dụng cùng nhau. Tuy nhiên nếu bạn thêm vào mật ong, cơ thể bạn sẽ đồng hóa tốt hơn, nghĩa là cả hai việc tạo cơ và phục hồi đều diễn ra suôn sẻ và có lợi hơn.

Các chất chống oxy hóa trong mật ong

Khi bạn tập những động tác khó, bạn đang vận động nhiều hơn là chỉ đốt năng lượng. Có thể bạn cũng đã để cơ thể bị oxy hóa, làm ảnh hưởng các mô cơ thể cũng như hệ thống miễn dịch của bạn. Mật ong hữu ích vì nó có chứa chất chống oxy hóa. Mật ong tối màu đặc biệt chứa nhiều chất chống oxy hơn. Vì vậy, dùng mật ong sau khi tập luyện có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động. Từ đó duy trì sức khỏe cơ bắp và các bộ phận khác của cơ thể.

Phù hợp với thực đơn không qua chế biến

Mật ong được chuyên gia dinh dưỡng thể thao khuyên dùng. Mật ong có nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin, chất chống oxy hóa và enzyme, tất cả đều tốt cho bạn. Nhưng hãy nhớ các tác dụng trên chỉ có khi nó ở dạng thô chưa qua chế biến. Người tập gym thường dùng các thực phẩm thô, và mật ong nguyên chất là một loại quá phù hợp.

Lợi ích của mật ong dùng sau khi tập gym

Mật ong là một thực phẩm hiệu quả để phục hồi sau khi tập gym. Ngoài ra, mật ong không dẫn đến tình trạng hạ đường huyết. Vì mật ong có chỉ số đường huyết thấp hơn các loại đường khác, nó rất tốt khi dùng để phục hồi carbohydrate.

Lợi ích của mật ong dùng trước và trong lúc tập gym

Mật ong hữu ích nếu dùng trước và trong khi tập gym. Nếu bạn ăn mật ong trước khi tập gym, glucose sẽ giải phóng chậm và ổn định vào máu. Điều này giúp cơ thể bạn không đốt các carbohydrate trong các cơ. Khi đó bạn sẽ không thấy mệt mỏi khi tập. Trong quá trình tập, mật ong cũng giúp sức mạnh của cơ bắp, cải thiện hiệu suất tập gym của bạn.

>>>>>> Đọc thêm: Cách bảo quản mật ong

>>>>>> Đọc thêm: Mua mật ong nguyên chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *