Cải thiện trí nhớ hiệu quả cùng mật ong nguyên chất

Cải thiện trí nhớ cùng mật ong nguyên chất

Cuộc sống hiện đại bộn bề lo toan khiến não bộ lúc nào cũng bị chi phối, tập trung kém. Không quá xa lạ khi thấy một người ở tuổi 30 đã quên trước quên sau công việc cần làm. Nếu bạn đang trong tình trạng này, hãy cũng điểm qua các phương pháp giúp cải thiện trí nhớ sau nhé.

Ngủ đủ ít nhất 7 tiếng một ngày

Thường xuyên ngủ trên 7 tiếng 1 ngày giúp bộ não phát huy được 100% công suất. Nếu nhu cầu ngủ không được đáp ứng, khả năng nhận thức của chúng ta sẽ giảm rõ rệt. Khi đó chúng ta các khả năng về trí nhớ, tập trung hay thâm chí học tập và làm việc cũng giảm sút. Đừng xem thường giấc ngủ mỗi ngày bạn nhé.

Tập thể dục giúp cải thiện trí nhớ

Khoa học đã chứng minh tập thể dục giúp ngăn ngừa việc giảm trí nhớ rất tốt. Lưu ý các bài tập thể dục giúp rèn luyện trí não không phải là các bài về luyện cơ bắp. Thay vào đó, bạn phải tập các bài có nhịp điệu và tốt cho tim mạch nhé. Ví dụ điển hình là đi bộ hoặc chạy bộ vào mỗi buổi sáng. Và mỗi tuần hãy dành ít nhất 2 giờ cho hoạt động thể dục này, bạn sẽ thấy trí nhớ cải thiện rõ rệt ngay.

Gần gũi với thiên nhiên giúp kích thích não hoạt động tốt hơn

Các hoạt động thể dục nơi thiên nhiên sẽ kích thích đồng thời giúp giải tỏa căng thẳng cho não. Ở thành phố đông đúc bạn có thể chọn những khu công viên bao quanh bởi cây cối để chạy bộ. Đảm bảo trí nhớ cải thiện nhanh chóng.

Đọc cũng giúp cải thiện trí nhớ

Não sẽ linh hoạt hơn khi chúng ta đọc hiểu một văn bản nào đó. Thường xuyên đọc sách cũng là bài tập giúp não không bị thoái hóa hay mất chức năng khi tuổi càng lớn.

Sử dụng bộ nhớ

Cố gắng ghi nhớ một điều gì đấy cũng là cách luyện tập giúp trí nhớ tốt hơn. Hãy ghi nhớ có chủ đích để cải thiện trí nhớ của chính mình. Việc ghi nhớ này có thể thể hiện qua việc bạn học một ngôn ngữ mới, hay tập chơi một loại nhạc cụ nào đó. Não vừa được vận dụng ghi nhớ những điều có ích cho bản thân vừa giúp trí nhớ tốt hơn.

Tính nhẩm có giúp cải thiện trí nhớ không?

Câu trả lời hoàn toàn là có. Thời đại công nghệ chúng ta thường lạm dụng các ứng dụng có sẵn để tính toán. Tuy nhiên nếu chúng ta tự tính nhẩm những phép tính đơn giản hàng ngày, não sẽ không bị lão hóa. Những người minh mẫn thường có tốc độ tính nhẩm hơi bị cừ đấy nhé. Tính nhẩm là cách rèn luyện trí nhớ rất tự nhiên mà chúng ta nên áp dụng.

Các trò chơi luyện trí não

Các trò như cờ vua, cờ tướng, cờ vây không những giúp giải khuây mà còn là phương pháp luyện trí nhớ cực tốt. Khi chơi các môn này, não phải suy tính đi như thế nào và phải tiên liệu cả những bước của đối thủ. Vô hình trung vừa giải trí vừa giúp não hoạt động tốt, giúp ích rất nhiều cho việc chống lại mất trí nhớ. Tuy nhiên, chơi có chừng mực thôi bạn nhé. Bỏ ra hàng giờ để chơi các môn này chỉ làm nghiện và não thì mệt hơn nhiều vì bị sử dụng quá mức.

Nấu ăn giúp cải thiện trí nhớ

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng nấu ăn cũng là bài tập rèn luyện não tốt lắm nhé. Khi nấu ăn, bạn phải chuẩn bị rất nhiều bước và phải sắp xếp các bước trước sau. Đây là lúc não phải hoạt động và kết quả là nó giúp ích cho việc rèn luyện trí nhớ. Nếu bạn nấu ăn “dở” đi gần đây, cũng là 1 dấu hiệu của việc trí nhớ giảm sút đấy.

Chuyên tâm

Chuyên tâm ở đây là rèn luyện não bộ hướng về khoảnh khắc hiện tại và chấp nhận thực trạng của nó. Đây là cách đối phó với căng thẳng. Chúng ta không nên quá lo lắng về 1 việc đã xảy ra trong quá khứ hay 1 việc chưa xảy ra ở tương lai. Thay vào đó cố gắng tập trung vào hiện tại.

Mật ong nguyên chất giúp cải thiện trí nhớ

Mỗi ngày một muỗng mật ong nguyên chất sẽ giúp:

  • Cải thiện cấu trúc vùng não có liên quan đến trí nhớ
  • Giảm các tác nhân gây căng thẳng
  • Tăng các hormone giúp tập trung tốt hơn
  • Chữa trị các tế bào não bị hư hại
  • Mật ong giúp não hấp thu canxi tốt hơn. Camxi là chất giúp cho quá trình suy nghĩ đưa ra quyết định đúng đắn

Hãy cùng tập luyện theo các phương pháp trên để đẩy lùi việc giảm trí nhớ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *