Ý tưởng kinh doanh – Top 10 ý tưởng kinh doanh năm 2020

top 10 ý tưởng kinh doanh 2020

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc nêu rõ ý tưởng của mình. Điều quan trọng để trở thành một doanh nhân thành đạt là phải có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Ý tưởng ấy phải phát triển cùng thời gian. Dưới đây là top 10 ý tưởng kinh doanh có thể giúp bạn tìm thấy thành công trong năm 2020 này.

Làm thế nào tôi có thể bắt đầu kinh doanh riêng của mình khi không có tiền?

Bạn không nhất thiết phải có tiền để trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn nên giữ công việc hiện tại của bạn khi bắt đầu với ý tưởng kinh doanh của mình. Sau đó, phát triển kế hoạch kinh doanh và phân tích thị trường và những thách thức tiềm năng của bạn. Phân tích càng sâu, bạn sẽ hiểu rõ hơn bạn cần bao nhiêu tiền để bắt đầu kinh doanh. Và bạn có thể kiếm nhà đầu tư ngay sau đó nếu kế hoạch kinh doanh của bạn thật sự hấp dẫn.

Bạn đã sẵn sàng để điều hành doanh nghiệp của riêng mình? Hãy xem xét một trong 10 ý tưởng kinh doanh tuyệt vời sau nhé.

Ý tưởng kinh doanh về sao chép nội dung

Nếu bạn có một đôi tai tốt và có thể gõ nhanh, dịch vụ viết lại nội dung là một ý tưởng khá phù hợp. Công việc này cho phép bạn làm việc tại nhà với một lịch trình linh hoạt. Dịch vụ sao chép nội dung đang “hot” vì công nghệ nhận dạng giọng nói đang phát triển. Nghe video và viết lại những gì nghe được – thật đơn giản, nhưng cũng giúp bạn kiếm được kha khá nhé. Một điểm lợi của việc này đó là bạn không tốn kém chi phí nhiều. Bạn chỉ cần một máy tính, phần mềm thích hợp và công cụ nhắn tin bảo mật mà thôi.

Chuyên gia sắp xếp đồ vật – ý tưởng kinh doanh theo chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản đang trở nên cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, mọi người thường cảm thấy khó khăn khi chia tay với những thứ họ đã sở hữu trong một thời gian dài. Là một nhà sắp xếp đồ đạc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiếm được khối tiền đấy nhé.

Công việc này đòi hỏi tính tổ chức cao. Nếu bạn thích làm cho không gian trở nên tiện dụng và thoải mái, hãy là một người hướng dẫn người khác làm điều tương tự. Mọi người sẽ trả tiền cho bạn để giúp họ nghĩ ra phương pháp tổ chức không gian khoa học hơn. Việc quảng bá tốt nhất cho dịch vụ của bạn là xin hình thực tế của khách hàng. Hãy để hình ảnh trước và sau khi bạn sắp xếp lên phương tiện truyền thông xã hội. Cách này đảm bảo sẽ thu hút được nhiều khách hàng mới cho bạn.

Dịch vụ dọn vệ sinh

Nếu bạn thích dọn dẹp, bạn có thể dễ dàng biến nó thành một dịch vụ để kinh doanh. loại hình dịch vụ này cần một vài nhân viên, các đồ dùng dọn dẹp và xe vận chuyển. Đổi tượng khách hàng của bạn gồm chủ nhà, khu chung cư và các khu trung tâm thương mại.

Dịch vụ này giúp mọi người có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc vất vả. Những gì bạn cần cung cấp là dịch vụ tận tâm và có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Ví dụ bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ tẩy lông sàn, tẩy rửa sân…Hãy nghĩ đến một dịch vụ khác hơn so với các công ty hiện tại đang làm. Đảm bảo công việc làm ăn của bạn sẽ phất lên như diều gặp gió.

Copywriter tự do

Nếu bạn yêu thích con chữ và có một chút kiến thức về marketing, hãy làm copywriter tự do. Nhiều công ty sẵn sàng trả tiền để bạn viết blog, nội dung web hay thông cáo báo chí. Nếu bạn biết kết hợp kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vào công việc viết lách, đảm bảo bạn sẽ được nhận kha khá hoa hồng từ công việc này. Và quan trọng là chỉ cần kết nối internet là bạn có thể làm việc này. Hãy lắng nghe xem bản thân có phù hợp với ý tưởng kinh doanh này không nhé.

Dịch vụ dịch thuật

Theo nghiên cứu từ IBISWorld, ngành dịch vụ dịch thuật đang tăng trưởng hơn 5% mỗi năm. Sự tăng trưởng đó đang không có dấu hiệu chậm lại. Điều này do thương mại hóa quốc tế đang ăn sâu tại các quốc gia đang phát triển. Vì vậy, dịch vụ dịch thuật là không thể thiếu ở các quốc gia này, trong đó có Việt Nam.

Bạn biết nhiều ngôn ngữ hoặc có khả năng tập hợp những người giỏi về ngôn ngữ? Hãy tạo ra một phân khúc thích hợp trong ngành dịch vụ dịch thuật. Điều này sẽ giúp bạn thành công đấy.

Digital marketing – ý tưởng kinh doanh cần bạn phải có kiến thức về tiếp thị số

Tầm quan trọng của internet tăng lên theo từng ngày. Các doanh nghiệp phải vật lộn để tìm ra cách tiếp thị đúng cách. Nhu cầu về các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số luôn cao, đặc biệt ở các công ty vừa và nhỏ. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong SEO, tiếp thị nội dung, phát triển web hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể có cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực này.

Thiết kế đồ họa

Các công ty đều cần các quảng cáo bắt mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tạo ra chúng. Nếu bạn có thiên về nghệ thuật và biết cách sắp xếp nội dung thành một thể thống nhất, bạn có thể bắt đầu kinh doanh thiết kế đồ họa. Bạn có thể bắt đầu bằng việc thiết kế tờ rơi, quảng cáo kỹ thuật số, hay áp phích. Và công việc này cũng chỉ yêu cầu một số công cụ gọn nhẹ như ngoài máy tính xách tay mà thôi.

In áo thun – ý tưởng kinh doanh cũ nhưng luôn mới

Giống như với thiết kế đồ họa, bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp in áo phông. Những gì bạn cần là một chút nghệ thuật sắc sảo cho thiết kế của mình. Hoặc đôi khi chỉ là in ảnh người khác lên áo trống thôi. Bạn có thể in ngoài nên chỉ cần có máy tính xách tay để thiết kế là xong công việc này. In áo thun không phải là ngành mới nhưng nó luôn mới vì ý tưởng sáng tạo độc đáo của chúng ta là không giới hạn. Chỉ cần bạn có một ý tưởng lạ để in áo, bạn sẽ thành công rất nhanh.

Dịch vụ kho và vận chuyển

Thời đại e-commerce, không phải nhà bán lẻ nào cũng có kho để lưu hàng hóa. Rất nhiều công ty đã phải ký hợp đồng lưu trữ hàng và vận chuyển với bên thứ ba. Nếu bạn có kho bãi phù hợp, kinh doanh lĩnh vực này cũng mang lại lợi nhuận không ít đâu nhé. Chỉ cần bạn có được ý tưởng để giúp các đối tác giải quyết được vấn đề tồn kho, bạn sẽ có nhiều mối làm ăn ngay.

Xe tải bán đồ ăn – ý tưởng kinh doanh dành cho người thích đi lại

Đây là ý tưởng dành cho những bạn yêu thích chế biến món ăn và đi du lịch. Một chiếc xe tải nhỏ phục vụ món ăn nhẹ cho những người tham dự sự kiện hoặc người tham dự lễ hội. Ý tưởng không tồi phải không nào?

Mang theo phong cách ẩm thực yêu thích của bạn trên đường và chia sẻ chúng với mọi người. Nghe có vẻ như là một ý tưởng hoang dã, nhưng ngành này đang phát triển nhanh lắm nhé.

Chi phí hoạt động và bảo trì cho một chiếc xe tải có thấp hơn đáng kể so với việc sở hữu một nhà hàng. Ngoài ra bạn còn được kết bạn, giao du với rất nhiều người khác nhau. Còn gì tuyệt hơn nữa, phải không nào?

Theo businessdaily

>>> Đọc thêm: Giá mật ong nguyên chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *